Các giải pháp trong thiết kế nội thất phòng khách dài và hẹp

Trước khi trang trí, vị trí đặt đồ nội thất chính là yếu tố đầu tiên cần nghiên cứu kỹ. Từ đó, hãy xác định phong cách định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như thế có phù hợp với không gian hay không? Liệu nó có gây khó khăn trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình không?…

Nghiên cứu không gian phòng

Trước khi trang trí, vị trí đặt đồ nội thất chính là yếu tố đầu tiên cần nghiên cứu kỹ. Từ đó, hãy xác định phong cách định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như thế có phù hợp với không gian hay không? Liệu nó có gây khó khăn trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình không?…

Sắp xếp đồ đạc

Điều cần lưu ý là đồ nội thất. Hãy bố trí ghế sofa đặt sát vào tường, nếu là một bộ sofa tách biệt nhiều ghế khác nhau sẽ dễ dàng hơn để bố trí. Có thể sắp xếp ghế sofa ở hai khu vực ngồi riêng biệt nhằm tạo lối đi thoải mái cho dài hẹp.

Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương

Cách tốt nhất là treo tác phẩm nghệ thuật ở các bức tường gần chỗ ngồi. Cách làm này sẽ tạo thuận lợi cho việc sắp xếp đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu bố trí theo phương pháp này thì việc gắn một chiếc gương ở phòng khách là hoàn toàn có thể.

Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt

Một gợi ý để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là sử dụng thảm. Họa tiết của thảm cũng sẽ góp phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc chính là sự lựa chọn tuyệt vời để phòng khách trở nên rộng lớn hơn. Và trong không gian đó, nếu định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì hãy sử dụng hai tấm thảm khác nhau để phân biệt.

Đặt kệ trên tường

Thay vì tận dụng một phần diện tích sàn nhà để đặt tủ, hãy dùng đến phần diện tích trống trên tường. Có thể gắn một kệ lên trên tivi, phía trên sofa…Cách bố trí này sẽ khiến khu vực sinh hoạt của gia đình trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Màu sơn tường

Đừng ngại ngần thử thêm một vài màu sắc để trang trí tường cho phòng khách. Bởi việc phối hợp nhiều tone màu như màu trắng, màu be… sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, bên cạnh đó cũng tránh được cảm giác như một hình hộp khép kín, tránh không gian phòng khách ngột ngạt.

Bố trí thiết bị

Cách bố trí các thiết bị trong nhà sẽ là câu trả lời cho việc có thể đưa cây cảnh, hoa vào trong căn phòng được hay không? Cách hiệu quả nhất là đặt thiết bị có diện tích lớn vào một góc trống, sau đó đặt các thiết bị khác vào một chiếc bàn trong góc, hai bên cạnh tivi để tránh cảm giác chật hẹp mà vẫn tiết kiệm diện tích tối đa.

Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách

Khi mua đồ dùng cần tránh những gam màu ấm vì chúng sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp đi rất nhiều. Vì thế, cần chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng…Yếu tố quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là phải tạo nên sự liên kết giữa các màu trong phòng.

Tạo không gian sáng trong phòng

Ánh sáng qua cửa sổ, ánh sáng tự nhiên cũng có đóng góp rất quan trọng vào độ sáng của căn phòng. Nên dùng bóng đèn, đèn chùm chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng nhằm tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Lời khuyên đối với không gian dài và hẹp là nên hạn chế hoặc không nên lắp đèn trần và đèn sàn; trừ khi trần nhà cao, bởi rất dễ bị va chạm với các thiết bị đồ dùng khác trong nhà.

Hạn chế nhiều kiểu dáng trong một phòng khách

Không gian sẽ trở nên chật hẹp hơn nếu trong phòng đặt đồ vật có nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì không gian sẽ bị trống nhiều nơi và không đặt được nhiều đồ vật như ý muốn.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *