Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 140 m2 trong suốt giữa vườn bưởi

hiện đại trong suốt nằm dưới tán cây cổ thụ, bao quay là vườn bưởi rộng lớn, ngôi nhà này đã mang lại cảm giác thư thái và yên bình cho chủ nhân của nó. Sở hữu một trang trại rộng lớn tầm nhìn ra núi Ba Vì, chủ nhà ở Hà Nội quyết định chỉ xây nhà một tầng để làm nơi nghỉ ngơi dịp cuối tuần.


Thông tin:

Địa chỉ: Ba Vì, Hà Tây
Kiến trúc sư: KTS Trần Ngọc Linh và các cộng sự Idee Architects
Diện tích: 140m2
Diện tích các phòng:
Phòng khách: 18m2
Phòng bếp + ăn: 15m2
Vệ sinh: 3m2
Làm việc: 18m2
Không gian thư gián ngoài hiên: 90m2

Mẫu thiết kế hiện đại trong suốt nằm dưới tán cây cổ thụ, bao quay là vườn bưởi rộng lớn, ngôi nhà này đã mang lại cảm giác thư thái và yên bình cho chủ nhân của nó. Sở hữu một trang trại rộng lớn tầm nhìn ra núi Ba Vì, chủ nhà ở Hà Nội quyết định chỉ xây nhà một tầng để làm nơi nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

hiện đại 140m2 trong suốt này là mong muốn của chủ nhà, khu đất xây dựng ngôi biệt thự này là một trang trại sản xuất thực phẩm sạch, có không khí trong lành, cảnh quan đẹp để tụ họp người thân, bạn bè, tránh xa sự ồn ào của thành phố. Biệt thự là một không gian nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng, nó gần như nằm giữa một cánh rừng với rất nhiều cây cối xung quanh.

Các mảng kính trong suốt tạo nên một bức tường ngăn cách vô hình giữa không gian trong và ngoài nhà, ánh sáng và màu sắc thiên nhiên hòa quyện giữa bên trong và bên ngoài cho gia chủ như sống tại một không gian thiên nhiên đúng nghĩa.


Biệt thự hiện đại 140 m2 trong suốt là một ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên bao la, không gian yên bình. Không gian bao quanh ngôi nhà là những cây cổ thụ, vườn bưởi bát ngát, khoảng rau xanh ngay hàng thẳng lối.

Khác xa với những mẫu biệt thự khác ngôi biệt thự hiện đại này là khu nhà trung tâm của khu vườn với diện tích 140 m2 gồm phòng khách, phòng ăn, bếp được dựng lại trên thềm công trình cũ đã hư hỏng. Các phòng ngủ nằm tách biệt ở một khu vực khác.

Đồ nội thất biệt thự trong suốt thiết kế đơn giản, hiện đại với mục đích chủ yếu chỉ là để nghỉ ngơi thư giãn. Mảnh đất nằm xa thành phố nên các kiến trúc sư chọn giải pháp thi công gọn gàng, ít phải vận chuyển vật liệu xây dựng. Kết cấu nhà khung thép, bao quanh kính và một số mảng tường.

Nhờ ý tưởng tiết kiệm vận chuyển vận chuyển như vậy, thời gian thi công rút xuống chỉ còn 2 tháng với chi phí tiết kiệm hơn kết cấu bê tông thông thường.

Phần mái hiên rộng thênh thang bảo vệ ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, đồng thời giúp mở rộng không gian bên trong khi cần thiết. Không gian sống của ngôi nhà luôn sáng thoáng và có sự kết nối gần gũi của các không gian trong và ngoài nhà bời bì bao quanh nhà chủ yếu là phần kính giúp không gian bên trong và bên ngoài hòa hợp.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *