Xu hướng màu sắc chủ đạo trong năm 2018

Trong khi Greenery – màu của năm 2017 mang hàm ý về việc kiếm tìm sự rõ ràng và hòa hợp trong một thế giới hỗn loạn thì Ultra Violet lại thể hiện ý niệm về tính độc đáo, tầm nhìn bao quát và sự khéo léo để nắm bắt cái bất định trong tương lai. “Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và trí tưởng tượng rộng mở, một màu tím xanh có thể thúc đẩy ý thức và tiềm năng của chúng ta đến một mức độ cao hơn.” Leatrice Eiseman – Giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone cho biết.

“Ultra Violet là một màu phức tạp và sâu sắc, gợi liên tưởng về những bí ẩn huyền diệu của vũ trụ, những thời cơ và thử thách phía trước cũng như những khám phá vượt ra ngoài giới hạn mà chúng ta có. Bầu trời đêm rộng lớn vô hạn sẽ tiếp tục là một biểu tượng truyền cảm hứng cho những ai mong muốn vượt ra khỏi những giới hạn của thế giới không thể dự đoán được hiện nay.”

Ultra Violet là có thể dễ dàng ứng dụng trong mọi ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất. Trong thiết kế nội thất, Ultra Violet nói riêng hay tone màu tím nói chung có tác dụng mang lại cảm giác huyền bí, kích thích sự khám phá của con người sống trong đó.

Theo lời khuyên của chuyên gia, nếu muốn ứng dụng màu của năm 2018 vào không gian sống, cách dễ nhất là chọn một vật dụng với màu Ultra Violet làm điểm nhấn, hoặc có thể dùng các màu khác nhau của tone tím có sắc độ khác biệt (tím pha trắng, tím pha xanh, tím pha đen,….) vào chung không gian, đặc biệt tránh sử dụng việc dùng từ sơn tường đến vật dụng nội thất đều là Ultra Violet sẽ dễ gây sự nhàm chán.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *